Images

TRẢI NGHIỆM BÌNH PHƯỚC - VÙNG ĐẤT ĐẦY TIỀM NĂNG

Chuyến đi lăn xã đến Bình Phước tuyệt vời kết hợp cùng báo Khoa Học Và Thời Đại quay phim suốt chuyến hành trình ! Người dân ở đây , họ mến khách và nhiệt tình theo cách riêng và một mơ ước khát khao phát triển quê hương của mình . Bình Phước đang là một vùng đất rất nhiều tiềm năng . 
Khát khao đó như truyền lửa vào con người tôi , trong kinh doanh cũng như thế . Khi trở về , tôi quyết tâm hành động đến cùng . Ngày đầu tiên chúng tôi được tham quan " Đài tưởng niệm các chiến sĩ " , chúng tôi được nghe câu chuyện kháng chiến tuyệt vời , được biết Bình Phước là tỉnh thành đầu tiên được giải phóng nhờ vào tinh thần kiên cường . Tại đây cũng có Di tích của Tướng quân Phạm Văn Trà , một vị Đại tướng của nước ta .


Sau đó , đoàn chúng tôi đến tham quan " Trung tâm Hành chính công " của tỉnh Bình Phước , mọi hồ sơ ở đây được làm việc và hoàn thành nhanh chóng với tinh thần làm việc hết mình . Có một bạn đặt câu hỏi vì sao ở đây không dựng các tấm kính ngăn như những trung tâm khác , Cán bộ ở đây họ nói rằng không muốn có khoảng cách nào giữa Nhà nước và người dân cả , đồng thời cả cán bộ và người dân chỉ cách nhau một chiếc bàn hoàn toàn có thể thấy Cán bộ làm việc . Tôi cảm thấy đây là một việc hết sức thiết thực và có ý nghĩa , một sự đổi mới trong hệ thống bộ máy Nhà nước .


Đến chiều , chúng tôi đến khu Lâm Viên Mỹ Lệ cắm trại tại đây , một khuôn viên rộng 65 Hecta với các đồi chè san sát , vườn mít , sầu riêng , nơi đây như một khu sinh thái đắm mình trong thiên nhiên còn rất hoang sơ với các món ăn dân dã như thịt heo rừng , gà rừng , rau xanh v.v... tất cả đều được trồng tại mảnh đất màu mỡ này mà không dùng bất cứ chất hóa học nào . Có một điều không khó nhận ra , chúng tôi không hề bắt gặp được một vị khách du lịch nào cả , có lẽ cần phải có một chiến lược nào để quảng bá Bình Phước tuyệt vời đến với công chúng nhiều hơn .


Ngày thứ 2 , chúng tôi tham quan rừng phòng hộ Suối Quýt , thuyền đưa chúng tôi chạy một vòng lớn lòng hồ , xung quanh là các đảo rừng phong phú hệ sinh thái thực vật thảo dược quý hiếm mà Đại học Y Dược đang tiến hành nghiên cứu . Chúng tôi được gặp Bác Bảy Ách , người giữ rừng nơi đây trong suốt 30 năm , Bác đã dành trọn cuộc đời và tâm huyết để bảo vệ rừng nơi đây . Bác mong muốn biến nơi đây thành địa điểm du lịch nhưng vẫn giữ đượ nguyên trạng rừng và nét dân dã nơi đây .


Kết thúc Chuyến đi trải nghiệm , ai trong chúng tôi không bùi ngùi tiếc nuối chia tay vùng đất và con người Bình Phước , vài người sẽ có kế hoạch trở lại nơi đây phát triển vùng đất tiềm năng này . Và có tôi trong đó , Bình Phước chờ tôi nhé !!!


Giám Đốc công ty cổ phần HERBENA

Khoẻ đẹp từ thảo mộc
LÝ GIA GIA

bacsyduonghuyet.com

0 nhận xét: