Images

SINGAPORE - CHUYẾN ĐI BƯỚC NGOẶC CUỘC ĐỜI TÔI !!!

SINGAPORE - CHUYẾN ĐI BƯỚC NGOẶC CUỘC ĐỜI TÔI !!!Có một câu nói rất chuẩn : " Quãng đường đi càng dài thì con đường thành công càng cao " . Tự bản thân phải cho mình những trải nghiệm để học hỏi thêm nhiều kiến thức , trao dồi kỹ năng sống , nâng cao trình độ để không bị lạc hậu ở phía sau . Đầu tiên đất nước mà tôi đến là Singapore - một nước nhỏ nhưng có võ và kỷ luật nghiêm khắc , một đất nước có rất nhiều điều cần phải học . Họ không có biển hay rừng núi nhưng họ biết đầu tư vào một điều rất quan trọng .


Vừa đến đất nước Singapore thôi là bị nghiện rồi , chúng tôi trải nghiệm tàu điện ngầm của Singapore , tự tìm đến khách sạn . Mọi thứ đều tự lập ở đất nước xa lạ cho nên bắt buộc chúng ta phải nâng cao kỷ năng giao tiếp , đi đến đâu là hỏi đường người dân , có lúc đi lạc không biết phải đi đâu nhưng rất may người Singapore - họ rất nhiệt tình đến mức sẳn sàng dẫn chúng tôi đi đến nơi . Khám phá tàu điện ngầm là một trải nghiệm khó quên và đặc biệt lắm , con người họ đi dưới lòng đất không xảy ra tình trạng kẹt xe kéo dài , hệ thống chạy bằng điện nên nhân viên mình đếm chỉ trên đầu ngón tay , mọi thứ tự động hóa .


Chúng tôi đến thăm quan Biểu tượng Sư tử của Singapore , đi đâu cũng dễ bắt gặp biểu tượng này . Người dân ở đây nhịp sống đầy năng lượng , đi bộ rất nhanh và có ý thức , họ luôn đi lề trái ngược với nước ta . Có một điều làm mình rất ngưỡng mộ , khi đi thang cuốn , mọi người cũng đều đứng 1 hàng bên tay trái , còn chỗ để cho ai đi nhanh họ sẽ đi , ban đầu chúng tôi đi không hiểu đứng không đúng nhưng họ lại không có thái độ không vui gì cả mà sẳn sàng chờ đợi chúng tôi . Một điều nữa làm tôi ngỡ ngàng , đi taxi mà vẫn được bo cơ đấy , như chúng tôi đi hết 13 đô 50 xu , thế là bác tài lấy 13 đô thôi . Có lẽ vì con người Singapore như thế đã níu giữ tôi hay rất nhiều con người nhất định phải quay lại .


Qua đây , tôi học được rất nhiều bài học quý , hiểu được vì sao một đất nước nhỏ lại vươn lên khiến cả thế giới ngưỡng mộ . Họ không có tài nguyên rừng hay biển , tất cả đều phải nhập khẩu nhưng vì thế họ chủ động trong mọi việc , họ nâng cao trí tuệ của họ , nghiên cứu thành công các công trì như " Biến nước thải và nước biển thành nước uống " , " Xem 3D không cần đeo kính " ... . Tôi có dịp tham quan trường đại học top 12 thế giới ở đây , họ sẳn sàng chu cấp cho sinh viên cuộc sống tiện nghi và môi trường học tập rất tốt , họ thu hút chất xám của thế giới đến đây .


Ngoài ra , khi đến đây không khó nhận ra các khu cộng đồng rất có tính hợp tác , trong một quán ăn có thể có nhiều gian hàng với các món ăn khác nhau dễ dàng cho khách lựa chọn , hợp tác cùng nhau phát triển , tôi có dịp thưởng thức món cari gà ở tiệm Heng Kee mở từ năm 1980 đến nay . Người Singapore rất tin vào phong thủy , cách họ quy hoạch khu dân cư nghiên cứu rất kỹ lưỡng và lâu dài , tàu điện ngầm của họ cũng có hình con cá chép - một biểu tượng của sự giàu sang .


Còn vô số trải nghiệm không thể kể hết về đất nước này , khi về Sài Gòn giúp tôi nhận ra mình cần làm gì và làm như thế nào để phát triển hơn nữa . Mong có dịp sớm ghé thăm đất nước tuyệt vời này thêm nhiều lần nữa .


Giám Đốc công ty cổ phần HERBENA

Khoẻ đẹp từ thảo mộc
LÝ GIA GIA

khoevoitieuduong.com

0 nhận xét: